Thực Trạng Và Giải Pháp Nâng Cao Năng Lực Cạnh Tranh Về Dịch Vụ Cho Thuê Màn Hình Led Của Công Ty Tnhh Mtv Ứng Dụng Công Nghệ Và Dịch Vụ Truyền Thông Âu Lạc - Tài liệu free

Cạnh tranh là cơ chế vận hành chủ yếu của cơ chế thị trường, là động lực thúc đẩy phát triển nền kinh tế. Đối với mỗi chủ thể kinh doanh, cạnh tranh tạo sức ép hoặc kích ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến trong sản xuất nhằm nâng cao năng suất lao động. Các doanh nghiệp muốn tồn tại trong thị trường phải luôn vận động biến đổi để tạo cho mình một vị trí và chiếm lĩnh những thị phần nhất định. Sự cạnh tranh gay gắt trong nền kinh tế thị trường, đòi hỏi họ phải xây dựng cho mình một chiến lược cạnh tranh có hiệu quả và bền vững. Các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay, ngoài việc cạnh tranh với nhau còn phải chịu sự cạnh tranh của các công ty, tập đoàn nước ngoài có tiềm lực kinh tế mạnh. Vì vậy vấn đề cạnh tranh không phải là một vấn đề mới, nhưng nó luôn là vấn đề mang tính thời sự, cạnh tranh khiến thương trường ngày càng trở lên nóng bỏng.

Bất cứ DN nào, ngành nào đã tồn tại trong nền kinh tế thị trường đều chịu ảnh hưởng của sự cạnh tranh. Cạnh tranh giúp cho các DN, các ngành không ngừng hoàn thiện mình và đào thải những doanh nghiệp yếu kém, kinh doanh không hiệu quả từ đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường.

Công ty TNHH MTV Ứng dụng Công nghệ và Dịch vụ Truyền thông Âu Lạc (Alta Media) được thành lập từ năm 2008 . Trải qua mười năm xây dựng, hình thành và phát triển, vượt qua nhiều gian nan vất vả. Công ty đã đạt được những thành tựu đáng kể. Cùng với sự phát triển của đất nước, công ty Alta Media đang dần hoàn thiện mình và cố gắng nâng cao hình ảnh của mình. Những năm gần đây, công ty có những bước phát triển đáng kể và không ngừng được mở rộng, dịch vụ cho thuê màn hình Led của công ty ngày càng được nhiều người tin dùng.

Bên cạnh những mặt tích cực trên, công ty vẫn còn những tồn tại, hạn chế trong năng lực và chịu sự cạnh tranh gay gắt của những doanh nghiệp trong ngành. Công ty cần nhanh chóng nâng cao khả năng cạnh tranh của mình, để

1

giữ vững hình ảnh của công ty, phát triển bền vững trong môi trường ngành ngày càng khốc liệt như càng nay. Vì vậy, việc đưa ra một số giải pháp để giúp công ty nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường là hết sức cần thiết.

Qua thời gian thực tập và nghiên cứu thực trạng năng lực cạnh tranh của Công ty Alta Media. Em nhận thấy tình hình cạnh tranh tại công ty còn nhiều điểm vướng mắc, và chưa thực sự phát huy được hết khả năng cạnh tranh của mình. Để giải quyết được vấn đề đó thì cần phải tháo gỡ, hoàn thiện và nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty.

Xuất phát từ tầm quan trọng và thực trạng vấn đề cạnh tranh của Công ty, em đã mạnh dạn chọn đề tài: “Thực trạng và giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh về dịch vụ cho thuê màn hình Led của công ty TNHH MTV Ứng dụng Công nghệ và Dịch vụ Truyền thông Âu Lạc” để thực hiện chuyên đề tốt nghiệp của mình nhằm góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của Công ty.

| Ngày:03/12/2021

Khảo sát về thực trạng cạnh tranh của công ty Alta Media, từ đó rút ra được những vấn đề mà công ty đang gặp phải
Từ thực trạng đó, phân tích , đánh giá và đưa ra một số giải pháp giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của công ty