Thực Trạng Và Giải Pháp Hoàn Thiện Công Tác Tuyển Dụng Nguồn Nhân Lực Tại Công Ty Tnhh Công Trình Cấp Thoát Nước Và Hạ Tầng Đô Thị M.A.T - Tài liệu free

Ngày nay, khi nền kinh tế ngày càng phát triển thì càng có nhiều doanh nghiệp ra đời cùng hoạt động, cùng phát triển và chính vì vậy mà cường độ cạnh tranh cũng trở nên gay gắt hơn. Để có thể tồn tại trong môi trường kinh doanh đầy khắc nghiệt này thì doanh nghiệp cần phải nỗ lực không ngừng hoàn thiện mình, cũng như có thể khẳng định được vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Muốn làm được điều đó, thì trước tiên doanh nghiệp cần có một đội ngũ lao động dồi dào và chất lượng, bởi nhân lực là nguồn lao động quý giá nhất của bất cứ một xã hội hay một tổ chức nào, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của doanh nghiệp. Chỉ khi nào nguồn nhân lực được tuyển dụng đầy đủ và sử dụng một cách có hiệu quả thì doanh nghiệp ấy mới có thể hoạt động một cách trơn tru và đạt được những thành công như mong đợi.

Nếu không có con người thì những nguồn lực khác khó có thể phát huy được tác dụng. Vì vậy, quản trị nhân sự thực sự là nhân tố quyết định đến sự tồn tại và phát triển của một tổ chức. Nhận thức được vấn đề đó mà ngày nay các tổ chức đều rất quan tâm đến hoạt động này.

Trong hoạt động quản trị nhân sự thì công tác tuyển dụng là bước đầu tiên quyết định đến chất lượng nhân sự của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp thực hiện công tác tuyển dụng tốt thì sẽ mang lại nhiều lợi ích, không chỉ có một đội ngũ lao động lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng, mà doanh nghiệp còn có thể tồn tại và phát triển ngày càng lớn mạnh hơn nhờ có đội ngũ lao động chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và kỹ lưỡng.

Là một công ty có uy tín về lĩnh vực thiết kế, thi công và bảo trì các công trình dân dụng cũng như tự nhiên, Công ty TNHH Công trình cấp thoát nước và hạ tầng đô thị M.A.T đã chú trọng đến công tác tuyển dụng nhân lực nhằm thu hút được những người có trình độ cao, đáp ứng được những yêu cầu công việc và tăng được khả năng cạnh tranh của công ty. Chính vì thế, sau một thời gian tìm hiểu về công tác tuyển dụng của Công ty TNHH Công trình cấp thoát nước và hạ tầng đô thị M.A.T, nhận thấy quá trình tuyển dụng còn một số mặt hạn chế, nên em quyết định chọn đề tài: “Thực trạng và giải pháp hoàn thiện công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Công trình cấp thoát nước và hạ tầng đô thị M.A.T” để làm đề tài báo cáo thực tập của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

| Ngày:06/12/2021

Việc nghiên cứu đề tài này là nhằm:
Hiểu rõ những lý luận về tuyển dụng nguồn nhân lực trong kinh doanh.
Vận dụng những lý luận đã nghiên cứu để tìm hiểu về thực trạng công tác

Nhận thấy được những ưu điểm và những mặt hạn chế trong công tác tuyển dụng nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Công trình cấp thoát nước và hạ tầng đô thị M.A.T. Qua đó, đề ra các giải pháp để cải thiện các hạn chế còn tồn tại và hoàn thiện công tác tuyển dụng nguồn nhân lực của Công ty.