Phân tích quy trình tuyển dụng nhân sự tại công ty cổ phần Thuận Hải - Tài liệu free

Phân tích quy trình tuyển dụng nhân sự tại công ty cổ phần Thuận Hải

Ở bất kỳ thời điểm nào, thì con người luôn là yếu tố hàng đầu đối với một tổ chức, đặc biệt là với xã hội đang ngày càng phát triển, các DN cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn, thì con người là yếu tố giúp DN đứng vững trên thị trường cũng như gia tăng vị thế cạnh tranh. Để có được NNL tốt đòi hỏi DN phải có một quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả. Bên cạnh đó, công tác tuyển dụng tốt còn giúp cho người lao động tìm được một công việc phù hợp, phát triển khả năng bản thân , từ đó họ sẽ làm việc hăng say và gắn bó lâu dài với công ty, giúp công ty phát triển.

Tuy nhiên, với thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thì yếu tố con người đang dần không còn được chú trọng, nhất là giai đoạn bắt đầu, giai đoạn tuyển dụng. Bắt đầu khi không có sự quan tâm, không tạo được sự thu hút đến các ứng viên xuất sắc dẫn đến DN không có một đội ngũ lao động lành nghề, không đáp ứng các yêu cầu công việc, làm cho DN ngày càng giảm xuống và tuột dốc. Vì vậy, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có các phương pháp để hoàn thiện quy trình tuyển dụng nhân sự, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty.

Là một sinh viên chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp, em nhận thức được tầm quan trọng của NNL đối với một tổ chức, đặc biệt là công tác tuyển dụng nhân sự, với những kiến thức đã được học tập, nghiên cứu tại trường cùng với sự hướng dẫn tận tình của giảng viên – ThS. Trần Văn Tuyến và các anh/chị trong phòng hành chính-nhân sự công ty cổ phần Thuận Hải, tôi quyết định chọn đề tài “Phân tích quy trình tuyển dụng nhân sự tại công ty cổ phần Thuận Hải” làm chuyên đề báo cáo thực tập.

| Ngày:26/11/2021

Mục tiêu nghiên cứu đề tài này là sau khi tìm hiểu những lý luận về công tác tuyển dụng và dựa trên cơ sở thực tế thực tập trong phòng hành chính – nhân sự, từ đó rút ra được những mặt hạn chế, những ưu nhược điểm và đưa ra những nhận xét, đánh giá, đóng góp ý kiến để hoàn thiện, nâng cao quy trình tuyển dụng của công ty, giúp công ty bố trí đúng người đúng việc, từ đó giảm thiểu chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho công ty.