Hoàn Thiện Công Tác Đào Tạo Và Phát Triển Nguồn Nhân Lực Tại Công Ty Tnhh Sản Xuất Và Sáng Tạo Hoàng Thịnh - Tài liệu free

Nền kinh tế nước ta hiện nay là nền kinh tế thị trường có sự điều tiết của Nhà nước, do đó đặc trưng nổi bật là tính cạnh tranh. Để có thể tồn tại và phát triển trong môi trường cạnh tranh gay gắt cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của khoa học công nghệ, doanh nghiệp hay tổ chức cần phải có được một đội ngũ nhân viên đắc lực, một lực lượng lao động hùng hậu vì yếu tố con người luôn là yếu tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Nhân lực là một tài sản quan trọng của một tổ chức, lợi ích do nhân lực tạo khó xác định được một cách cụ thể mà nó có thể đạt tới một giá trị vô cùng to lớn. Nó là yếu tố cơ bản cấu thành nên tổ chức, là điều kiện cho tổ chức tồn tại và phát triển. Vì vậy, một tổ chức được đánh giá mạnh hay yếu, phát triển hay tụt hậu phụ thuộc phần lớn vào chất lượng nhân lực của tổ chức đó. Mỗi tổ chức, mỗi doanh nghiệp phải chú ý đến việc nâng cao chất lượng nhân lực của mình để có thể cạnh tranh và đứng vững trên thị trường.

Trong doanh nghiệp, mỗi vị trí công việc yêu cầu trình độ, kỹ năng, phẩm chất đối với người lao động là khác nhau. Theo đó, chất lượng nhân lực phải được đánh giá trên yêu cầu nhiệm vụ công việc và kết quả thực hiện công việc đảm nhận của người lao động. Công tác nâng cao chất lượng nhân lực của một doanh nghiệp đạt hiệu quả tốt cần thời gian, công sức tìm hiểu đánh giá đúng tình hình nhân lực để từ đó đưa ra giải pháp phù hợp với chi phí thấp nhất có thể.

Nhận thấy tầm quan trọng và sự cần thiết về chất lượng nguồn nhân lực, em chọn đề tài: “Một số giải pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Công ty TNHH Sản xuất và Sáng tạo Hoàng Thịnh” làm đề tài thực tập tốt nghiệp của mình.

| Ngày:06/12/2021

Khảo sát về thực trạng nguồn nhân lực tại Công ty từ đó rút ra được những ưu và khuyết điểm còn tồn tại trong chất lượng nguồn nhân lực.

Trên cơ sở thực trạng đó, phân tích, đánh giá và đề ra một số giải pháp để cải thiện các hạn chế, hoàn thiện và nâng cao việc sử dụng nguồn nhân lực, phân công lao động hợp lý tại Công ty.